Frenkie de Jong แฟร็งกี เดอ โยง แฟรงกี เดอ ยอง frenkie de jong fifa 22

Frenkie de Jong แข้งมากพรสวรรค์ frenkie de jong luuk de jong มิดฟิลลด์บาร์ซ่าอนาคตไกล

Frenkie de Jong เราจะพาคุณไปรู้จักกับ แฟรงกี เดอ ยอง ( Frenkie de Jong )นักเตะในตำแหน่ง กองกลาง ยอดทีมแห่งลาลีกาสเปน บาร์เซโลน่า ที่ขึ้นชื่อเรื่องความเก่งกาจ ดาวเด่นทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ผู้เข้าสู่วงการลูกหนัง ตั้งแต่อายุเพียงแค่ 7 ขวบเท่านั้น ซึ่งความเก่งของเขานี้ ไม่ได้ขึ้นอยู่จากการฝึกฝน เพียงแค่

อย่างเดียว แต่มันเหมือนกับว่า เป็นพรสวรรค์ และ ทักษะที่ติดตัวเขามาตั้งแต่เกิด พรสวรรค์ของเขาเป็นไป โดยธรรมชาติ โดยเฉพาะการเล่น ในตำแหน่งกองกลาง ที่ไม่จำเป็นต้องฝึกหนัก เหมือนกับนักฟุตบอลรายอื่น แต่เขาก็สามารถสร้าง ความประทับใจ ให้กับผู้ฝึกสอนได้ อย่างยอดเยี่ยม สนใจสมัครได้ที่ LINE :: @VIP123s

Frenkie de Jong

สิ่งที่ทำให้แฟนบอลทั่วโลกรู้จักกับแฟรงกี เดอ ยอง (Frenkie de Jong)

คุณเชื่อหรือไม่ว่า เพียงความหล่อเหลาของ เดอ ยอง ก็ทำให้แฟนบอลจดจำ เขาได้แม่นยำ อีกทั้งรอยยิ้มที่ประดับ บนใบหน้าเสมอ ก็ยังเป็นเอกลักษณ์ประจำ ตัวของเขาด้วย ซึ่งสิ่งที่ทำให้แฟนบอลทั่วโลก รู้จักกับหนุ่มชาวดัตช์รายนี้ ก็เพราะว่า ในการแข่งขันฟุตบอล ยูฟ่าแชมป์เปียนลีก 2018-19 ขณะนั้นทีม Ajax

สามารถผ่านเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้ายได้  แต่เชื่อหรือไม่ว่าสื่อส่วนใหญ่ กลับให้ความสนใจ เฉพาะผู้เล่นในตำแหน่งกองหน้า และแผงหลัง แต่สิ่งที่ทำให้หลายคน สนใจในตัวของ เดอ ยอง ก็คือการที่เขาถูก พ่อบุญ

ทุ่มบาร์เซโลนา มาซื้อตัวในราคาที่สูงลิบ เพราะมองดูแล้วว่า สกิลของเขาเป็นนักเตะ ที่อนาคตไกลแน่นอน การอ่านบอลเป็นเลิศ แถมจุดด้อย ก็แทบหาไม่พบ! Pedri

หรือพรสวรรค์ถ่ายทอดจาก DNA

มันเป็นเรื่องที่เซอร์ไพรส์ เป็นอย่างมาก เมื่อค้นพบว่าพ่อกับแม่ ของ แฟรงกี เดอ ยอง ต่างก็เป็นนักฟุตบอล ด้วยกันทั้งคู่ เท่านั้นยังไม่พอ นอกจากเขาแล้ว น้องชายของเขาเอง ก็ยังเป็นนักฟุตบอล ในลีกรองของเนเธอร์แลนด์ นั่นหมายความว่า ครอบครัวนี้มีความคลั่งไคล้ และรักในลูกหนัง เป็นอย่างมาก ในขณะที่เป็น

เด็กตัวกะเปี๊ยก เขาก็เริ่มเล่นฟุตบอล อีกทั้งยังได้รับการสนับสนุน จากครอบครัวเป็นยางดี แต่ใครจะคาดคิดว่า เขาจะกลายเป็น นักฟุตบอลอาชีพที่มีชื่อเสียง ในวันนี้กันล่ะ เขาเคยให้สัมภาษณ์ว่า “ผมชอบเล่นฟุตบอล ในวันที่ไม่ต้องไป โรงเรียน ชอบเล่นฟุตบอล กับเพื่อนในหมู่บ้าน” พรสวรรค์ของเขาโดดเด่น กว่าคนอื่น

ในช่วงวัยเดียวกัน สโมสรท้องถิ่นจึงพยายาม ที่จะปลุกปั้นเขาเต็มที่ ในช่วงอายุเพียงแค่ 5 ขวบสไตล์การเล่นของเขา ก็ไปเตะตาแมวมองเข้า แต่พ่อของเขายังคิดว่าแฟรงกี้ ยังเด็กเกินไปที่จะเข้าสู่ วงการลูกหนังอาชีพ

Frenkie de Jong

เลือกที่จะสนุกมากกว่าเลือกที่จะแข่งขัน

ทัศนคติของเจ้าหนูแฟรงกี้ เป็นเรื่องที่สร้างความประหลาดใจ ให้กับคนรอบข้าง ในขณะที่เขามีอายุ 7 ขวบ สโมสรเยาวชน ในลีกสูงสุดของเนเธอร์แลนด์ 2 สโมสร สนใจที่จะดึงเจ้าหนูแฟรงกี้ ไปร่วมทีม แทนที่เขาจะเลือกสโมสร ที่มีโอกาสลุ้นแชมป์ เขากลับเลือกสโมสร ระดับกลาง ซึ่งก็คือ Williem II ซึ่งเขาให้เหตุผล

กับพ่อแม่ว่า เขาอยากสนุกกับฟุตบอลมากกว่า ที่จะแข่งขันกับคนอื่น ต้องยอมรับว่า การตัดสินใจของเขาครั้งนั้น เป็นสิ่งที่ถูกต้อง เขาสนุกทุกครั้ง กับ การซ้อมและการลงสนาม ไม่ชอบที่จะกดดันตัวเอง สิ่งนี้จึงพัฒนาเขา อย่างรวดเร็ว และดูเหมือนว่า กุนซือของ Willem II ในขณะนั้นจะปลื้มปริ่ม เจ้าตัวเป็นอย่างมาก

เขาเคยให้สัมภาษณ์ว่า นักเตะที่เขาชื่นชอบ มากที่สุดในโลกไม่ใช่ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ หรือ ลิโอเนล เมสซี่ หากแต่เป็นเจ้าหนู แฟรงกี้ เดอ ยอง หนูน้อยผู้ที่มีความสุข กับ การเล่นฟุตบอล และมีพรสวรรค์ ในการเล่นมาตั้งแต่เกิด

ลงสนามแค่ 2 ครั้งก็ต้องย้ายทีม!

เมื่อเลื่อนสู่ทีมชุดใหญ่ เขาก็ได้ลงสนามเล่น เป็นมิดฟิลด์ตัวจริง 2 เกม จากนั้น Ajax ก็มาคว้าตัวเขา ไปร่วมทีมเสียแล้ว และในฤดูกาลถัดไป  (2015-16) เขาก็ได้ลงเล่นเป็น ตัวจริงถึง 46 เกมเลยทีเดียว เขามักจะได้ลงสนามร่วมกับ กองกลางมากประสบการณ์ของทีม ทั้งที่ตอนนั้นตัวเอง มีอายุเพียงแค่ 19 ปีก็ตาม แต่นั่นมัน

ยังไม่สำคัญ เท่ากับการที่เขาโชว์ฟอร์มได้ อย่างยอดเยี่ยมจนคว้า Eerste Divisie Talent of the Season 2016 ส่วนปีถัดไป เขาก็กลายเป็นกำลังหลัก ของสโมสรไปแล้ว นอกจากจะช่วยให้ทีม สามารถคว้า

แชมป์ลีก มาครองได้ ก็มีส่วนช่วยให้ทีม ผ่านเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้ายใน UCL ได้อย่างน่าทึ่ง พร้อมทั้งถูกบาร์เซโลน่า คว้าไปร่วมทีม luuk de jong

เขาคือกองกลางสารพัดประโยชน์

แม็กกี้จะถนัด การใช้เท้าขวา แต่เชื่อหรือไม่ว่าเท้าขวา ของเขานั้นสามารถใช้ประโยชน์ ได้อย่างหลากหลาย และน่าทึ่ง เมื่อประสานเข้ากับคุณสมบัติเด่น หรือ พรสวรรค์ที่มีมาแต่กำเนิดนั้นก็ทำให้เขา กลายมาเป็นนักเตะ ที่ถูกจับตามอง ไม่ว่าจะเป็นความสมดุล ของทางร่างกาย เขาสามารถสปีดตัวเอง เพื่อเข้าไปแย่ง

ฟุตบอล ได้อย่างรวดเร็ว ทักษะในการเลี้ยงบอลเป็นเลิศ อีกทั้งมันสมองของเขา ก็ไม่ได้ไปกว่ากัน เมื่อร่างกาย และ สมองทำงานประสานกันได้อย่างดี จึงกลายเป็นส่วนหนึ่ง ที่ช่วยขับเคลื่อนบอล แหวกวงล้อม

ของทีมคู่แข่ง ไปได้อย่างงดงาม แม้จะไม่ใช่ผู้ที่ทะลวงประตู ของฝ่ายตรงข้าม แต่เขาคือผู้ที่เปลี่ยนเกม ในสนามให้มีความจัดจ้าน และเป็นฝ่ายได้เปรียบ

แก้ไขปัญหาได้ยอดเยี่ยม ตัดสินใจเฉียบขาด เยือกเย็นเหนือใคร

ไม่ว่าจะเข้าสู่รั้ว ของสโมสรใดก็ตาม เขามักจะกลายเป็นนักเตะ ที่ได้รับคำชม จากผู้ฝึกสอนอยู่เสมอ โดยเฉพาะเรื่องของสภาพจิตใจ เขาดูมีความสุข กับ การเล่นฟุตบอล และเขาก็ทำมันได้ดีเสียด้วย แต่มันไม่สำคัญเท่ากับ สภาพจิตใจของเขา ในยามที่ลงสนามแม้อายุยังน้อย แต่กลับมีความสุขขุม ตัดสินใจได้อย่าง

เฉียบขาด แถมยังมีความเยือกเย็น ขัดกับรอยยิ้ม ที่ฉาบบนใบหน้า แต่จะว่าไปแล้ว เขาดูมีแวว ของความเป็นว่าที่กัปตันทีม ในอนาคต เพราะในหลากหลายสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นความกดดัน เพียงใดก็ตาม เขาก็ล้วนตัดสินใจ ได้อย่างเฉียบขาด youri de jong

มุมมองที่แตกต่าง ทำให้เขาเป็นที่จดจำ และอ่านยาก

เขามองเกมไม่เหมือนคนอื่น นี่คือพรสวรรค์ แม้การผ่านบอลของเขา อาจจะดูง่าย แต่เชื่อหรือไม่ว่า มันคือพื้นฐานสำคัญ ที่นักเตะหลายคนกลับมองข้าม หลายคนมักจะงัดไม้เด็ด มาใช้ในกรณีที่ฉุกเฉิน แต่แฟรงกี้

กลับใช้ลูกเล่นพื้น ๆ สยบฝ่ายตรงข้าม ผ่านบอลได้อย่างง่ายดาย แถมมันทำให้นักเตะ อีกฝั่งคาดไม่ถึงว่าเขาจะใช้ไม้นี้ ซึ่งความง่ายแต่อ่านยากของเขานี่แหละ คือพรสวรรค์และ ทำให้ชื่อของ แฟรงกี เดอ ยอง ( frenkie de jong brother ) กลายเป็นกองกลาง ที่หลายทีมใหญ่ ในยุโรปหมายตา