Alphonso Davies อัลฟอนโซ เดวีส์ alphonso davies height alphonso davies jersey

Alphonso Davies alphonso davies net worth จากเด็กลี้ภัย สู่ว่าที่แบ็กซ้ายระดับโลก!

Alphonso Davies ถ้าพูดถึงหนึ่งในนักเตะ ที่ผ่านช่วงเวลา อันยากลำบากในวัยเด็ก ต้องมีชื่อของ อัลฟอนโซ เดวีส์ ( Alphonso Davies ) ติด 1 ในลิสต์ มาอย่างแน่นอน เขาคือนักเตะของ บาเยิร์น มิวนิค ในเวที บุนเดสลีกาเยอรมนี และ ถูกขนานนามว่า “ว่าที่แบ็คซ้ายระดับโลก ในอนาคต” แต่ใครจะเชื่อว่า กว่าเขาจะ

ได้มาระเบิดฟอร์ม สุดฮอตบนเวทีแข่งขันแห่งนี้ ชีวิตในวัยเด็กของเขา ช่างยากลำบาก แต่ความยากลำบากนี่แหละ ที่หล่อหลอมให้เขา เติบโตมาอย่างมีคุณภาพ และ เป็นนักเตะที่แข็งแกร่ง เป็นไอดอลให้กับ ใคร

หลายคน ทั้งในแง่การดำเนินชีวิต และ ความไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา จนสามารถประสบความสำเร็จ ในอาชีพนักเตะได้ UFABET

Alphonso Davies

ย้อนอดีตชีวิตครอบครัวในไลบีเรีย เป็นอย่างไร

กว่าที่จะมาเป็นนักเตะ อนาคตไกลในวันนี้ ในช่วงเวลาหนึ่ง เดวีส์ และครอบครัวต้องเอาชีวิตรอด เดินทางอย่างยากลำบาก จากดินแดนแอฟริกา เพราะประเทศเพื่อนบ้าน ทั้งกินี เซียร์ราลีโอน และไอวอรี่โคสต์ ต่างก็เป็นประเทศ ที่มีการรัฐประหาร มาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงไลบีเรียเอง ก็เช่นกัน สิ่งนี้จึงส่งผลให้ประชาชน

ถูกกดขี่ข่มเหง เกิดการลักพาตัว การดำเนินชีวิต ที่อยู่ภายใต้ความเสี่ยง ไม่เว้นแต่ละวัน เพราะถ้าเกิดอารยะขัดขืนขึ้นมา และ ก็พ่อแม่และเด็กเหล่านั้น ก็จะถูกพิพากษา โดยไร้ซึ่งมนุษยธรรม เมื่อเกิดสงครามกลางเมือง ก็สร้างความสูญเสีย ประชากรและทหารเสียชีวิต ราวหลักล้านคน ภายในระยะเวลาเพียง

ไม่กี่ปี เมื่อความปลอดภัย ในชีวิตหาไม่ได้ในไลบีเรีย พ่อของเขาจึงตัดสินใจ ที่ต้องทําอะไรสักอย่าง เพื่อสร้างชีวิตใหม่ให้กับลูก ๆ แทงบอลออนไลน์

การเดินทางที่ยากลำบาก สู่อนาคตใหม่ที่ยากจะคาดเดา

ถ้าหากอยู่ในไลบีเรียต่อไป สักวันผู้ที่ถูกลูกหลง ก็คงไม่พ้นหนึ่งในครอบครัวของเขา ต่อให้ปลายทาง จะเป็นอย่างไรก็ตาม แต่มันคงไม่แย่ไปกว่า สถานการณ์ในบ้านเมืองขณะนั้น มีโอกาสน้อย ก็ยังดีกว่าไม่มีโอกาสเลย สุดท้ายแล้วพวกเขา จึงได้หนีมายัง “กานา” ต้องเข้าไปอยู่ในสถานสงเคราะห์ ผู้อพยพในเมือง และ

ในขณะนั้นนั่นเอง ” อัลฟอนโซ เดวีส์ ” ก็ถือกำเนิดขึ้น เขาเป็นลูกคนที่ 4 จากพี่น้องทั้ง 6 คน แม้จะอยู่อย่างอัตตาคัดขัดสน แต่ก็ยังมีความปลอดภัยในชีวิต ครอบครัว เดวีส์ ไม่ย่อท้อ ที่จะหาหนทางการลี้ภัย ไปยังต่างประเทศ เป้าหมายต่อไปของเขาก็คือ แคนาดา แล้วพวกเขาก็สามารถ ทำมันได้สำเร็จ เพราะพ่อของเขา

ได้ทำการทดสอบจนผ่าน กรอกแบบฟอร์ม สอบสัมภาษณ์ จนพาครอบครัว ไปสู่โลกใหม่ แม้ในช่วงระยะเวลาเริ่มต้น จะเจอกับความยากลำบาก พอสมควร แต่สำหรับครอบครัว เดวีส์ นั้น ขอเพียงไม่ต้องหลบลูกกระสุนปืน มันก็คือสวรรค์ของพวกเขา Frenkie de Jong

Alphonso Davies

อัลฟอนโซ่ เด็กน้อยผู้ที่มีความสุขจนหลายคนอิจฉา

แม่ครอบครัวของเขา จะอยู่ในสถานะที่ค่อนข้างยากจน แต่ดูเหมือนว่า เจ้าหนูอัลฟอนโซ จะมีความสุข เขายิ้มและหัวเราะ ไปกับทุกเรื่อง นั่นเพราะว่ายังไร้เดียงสา กับ โลกที่เผชิญอยู่ เขาเป็นเด็กอารมณ์ดี ที่ชอบเต้นและร้องเพลงตลอดเวลา ที่สำคัญไปกว่านั้น คือเขามีพรสวรรค์ไปเสียทุกอย่าง แม้กระทั่งด้านกีฬาก็ตาม

แม้ครั้งหนึ่งจะเคยถูกส่งตัว ไปยังลีกฟุตบอลเยาวชนผู้ด้อยโอกาส แต่เจ้าหนูอันฟอลโซ่ กลับโชว์สกิลเก่งกาจ ได้ยิ่งกว่าใคร ที่มันเหลือเชื่อไปกว่านั้น คือครูฟุตบอลในโรงเรียน ที่เขาไปเล่นถึงขั้นต้องไปตาม โค้ชนักเตะ และแมวมองมาชมความเจ๋ง ของเขากันเลยทีเดียว alphonso davies transfermarkt

“เขาเร็วเหมือนสายฟ้า เขาจ่ายบอล ได้อย่างเมามันส์ ซึ่งมันเป็นเรื่องที่น่าทึ่ง สำหรับเด็กอายุแค่นี้” บอสซิโอ กล่าว

ขึ้นแท่นดาวรุ่ง ทำไมผู้คนในเมืองแห่งนี้ ไม่มีใครไม่รู้จักเขา

แค่อายุย่าง 13 ขวบ ชื่อของเขาก็กระฉ่อนไปทั่วเมือง เพราะใครต่างก็ร่ำลือว่า ที่นี่มีเด็กเปี่ยมพรสวรรค์ ด้านฟุตบอลกำเนิดขึ้นแล้ว alphonso davies twitch ส่วนตัวเขาเอง ก็มีเป้าหมายที่ชัดเจนว่า ต้องการไปค้าแข้งระดับอาชีพ แม้ในตอนแรก เขาไม่คิดว่าตัวเอง จะไปถึงได้ในระดับนั้นก็ตาม แต่เมื่อยิ่งลงสนาม

ก็ดูเหมือนว่าเขาจะถีบระดับตัวเอง ก้าวข้ามกับขีดจำกัดเดิม ๆ ของเด็กในรุ่นเดียวกัน ก็เป็นโค้ชบอสซิโอ ที่พยายามปลูกฝัง แนวคิดเกี่ยวกับการค้าแข้ง ในระดับลีกให้กับเขา ในขณะเดียวกัน ก็นำเขามาฝึกซ้อม ให้หนักกว่าเด็กคนอื่น ๆ เพื่อเสริมทักษะ และ เติมเต็มความสามารถ

“ตอนนั้นผมไม่คิดว่าตัวเองเก่ง หรือ คิดว่ามันเป็นพรสวรรค์หรอกนะ ผมเล่นกีฬา เพราะอยากสนุกกับเพื่อน ๆ แต่ผู้ฝึกสอน กลับบอกกับผมว่า ให้ผม เชื่อมั่นในตัวเอง ผมสามารถเป็นนักเตะมืออาชีพได้ แต่ผมก็ต้องฝึกฝนให้หนักกว่า คนอื่นด้วย ผมต้องอย่าหยุดพัฒนา” อัลฟอนโซ กล่าว

Alphonso Davies

เพราะอะไรทำไมเขา ต้องจากบ้านตั้งแต่อายุ 14 ปี

ความสัมพันธ์ของ เดวี่ส์ และครอบครัว ค่อนข้างแน่นแฟ้น แต่เมื่ออายุครบ 14 ปี เขาก็ต้องออกจากบ้านแล้ว แต่มันคือการออกจากบ้าน ด้วยความหวัง ตอนนี้ชื่อของเขา กระฉ่อนไปทั่วแคนาดา และจะได้ไปลงเล่นที่ สหรัฐอเมริกา แม้ตอนนั้น แม่ของเขา จะไม่อยากให้ไปก็ตาม เพราะกลัวว่า เขาจะหลงผิด เล่นกีฬาจนลืม

การเรียน แต่เขากลับทำมันได้ดี ทั้ง 2 อย่างแม้แต่การวางตัวก็ตาม ต้องขอบคุณความลำบาก ในวัยเด็ก และ การเห็นความทุ่มเทของพ่อแม่ จนทำให้เขาเป็นเด็กที่มีวินัย แม้จะเข้ามาอยู่ใน academy ของไวต์แคปส์ เพียงแค่ปีเศษ เขาก็มีโอกาส ได้ลงทีมชุดใหญ่ ด้วยวัยเพียงแค่ 15 ปี “ผมรู้สึกว่า มันเป็นอะไรที่คุ้มค่า คุ้มค่า

กับ ความทุ่มเทที่มีมาตลอดหลายปี ขอบคุณโค้ช ที่มองเห็นคุณค่าในตัวผม และหลังจากนั้น ผมก็ได้รับรางวัล นักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของแคนาดา โอ้พระเจ้า! ทุกอย่างมันเกิดขึ้น รวดเร็วมาก ผมตั้งตัวไม่ทันเลย”

พร้อมสั่นสู้ ทีมยักษ์ใหญ่ในยุโรปต้องการเขา ไปร่วมเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จ

เจ้าหนูเดวี่ส์ รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมาก หลังจากที่ได้รับโทรศัพท์ ว่า บาร์เยิร์น มิวนิค สนใจที่จะร่วมงานกับเขา แต่นั่นมันก็ไม่ตื่นเต้น เท่ากับการที่มีลีกดัง ในอังกฤษ ทั้งเชลซี, แมนยู, ลิเวอร์พูล ให้ความสนใจเขาพร้อม ๆ กัน แต่สุดท้ายเขา ก็ตัดสินใจจรดปากกา เซ็นสัญญา กับ บาเยิร์นมิวนิค เพราะเป็นที่แรก ที่ให้ความ

สนใจในตัวเขา นี่ก็เป็นหนึ่ง ในประวัติศาสตร์ ของแคนาดา เพราะนานมากแล้ว ที่ไม่มีนักเตะดาวรุ่งเจิดจรัสได้เท่านี้ เพราะเขาไปที่เยอรมัน เพื่อประกาศศักดาว่า นักเตะที่แคนาดานั้น มีศักยภาพมากแค่ไหน แต่เชื่อหรือไม่ว่าระยะเวลา เพียงแค่อึดใจเดียว alphonso davies instagram ก็สามารถก้าวมาเป็น นักเตะ

แนวหน้าที่ขึ้นชื่อว่า แบ็คซ้าย ที่ดีที่สุดในโลก เขาไม่เคยลืมตัว ยังคงมีวินัยในการฝึกซ้อม ชีวิตยังคงติดดิน และ มองโลกในแง่บวกเช่นเดิม เขาหวังเสมอว่า อยากให้ตัวเอง ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับเด็ก ๆ ผู้ลี้ภัยทุกคน อยากให้ทุกคนเชื่อมั่นในตัวเอง และ เชื่อว่าขอแค่มี ความซื่อสัตย์กับความรู้สึก ซื่อสัตย์กับความฝัน คุณก็จะทำมันได้